วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Hawkins Boot ,Engineering Vintage Worker SINCE1850 hankins shoes

ติดตามทุกความเคลื่อนใหวอัพเดจทันใจที่ fb:oldshoes ได้ทันที


Hawkins Boot Engineering Vintage Worker SINCE ก่อตั้ง1850  เรื่องราวที่มีมาอย่างยาวนานและประวัติที่น่าสนใจทีเดียว จะไล่เรียงไปตั้งแต่ต้นถึงปัจจุบัน

แต่คำถามหนึ่งที่ทุกคนมักสงสัยคือแบรนด์นี้ต่างจากแบรนด์
redwing ก่อตั้ง 1905 
อย่างไร เน้นใส่ลุยหนัก กันความร้อนเครื่องยนต์ แต่แบรนด์ Hawkins ที่ก่อตั้งมาก่อน50กว่าปี  จัดจำหน่ายในเฉพาะ โซนยุโรป และญี่ปุ่นเกาหลี ที่มีลูกค้ายอมรับมายาวนาน ที่จัดเด่นที่เน้นการใส่ลำลองคล่องตัว น้ำหนักรองเท้าไม่มาก หนังนิ่ม ดูแลรักษาง่ายๆนั้นเอง ใส่ในวันสบายๆได้ดี หนังแบบฉบับธรรมชาติที่ให้เฟสสีตามการใช้ของผู้สวมใส่ ซึ่งในแต่ละแบรนด์จะมีแนวทางการทำที่ต่างกันออกไป

     และยังมี แนวทาง อีกมากมายราคาเปิดตัวก็ว่ากันไป หลักพันถึงหลักแสนกันเลยที่เดียว  แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ  เราเพียงนำเสนอสิ่งที่นิยมจาก Workerในต่างแดน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจ ลูกค้าส่วนใหญ่รู้จักกันแล้ว มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

แบรนด์อื่นที่นิยมจากญี่ปุ่นกันต่อ ขอเก็บขอมูลจากแมกซีนแหล่องข้อมูลดีๆ มาแชร์กันต่อไป

แบรนด์ที่เรื่องราวผ่านหลายเจน ตั้งแต่ยุคสงครามโลกที่ทำรองเท้าให้เหล่ากองทัพ โดยเริ่มก่อตั้งในปี 1850 

โดย  George Thomas Hawkins ก่อตั้งที่ Northampton place in the London suburbs. ก่อนขยายกิจการหุ้นส่วนขายไปทั่วโลก 

ปัจจุบันได้ทำรูปแบบและบริการที่หลากหลายแต่ยังคงความคลาสสิคและทำราคาในตลาดได้ดีกับการบริหารงานที่ สร้างทีมคุมการผลิตประเทศโลกที่สามที่มีการจ้างแรงงานถูกกว่า 

ซึ่งจากในอดีตมีการผลิตในยุโรปและเกาหลี ก่อนการภิวัตน์โลกอุสาหรรม จริงเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย พรรคแรงงานในยุโรปเข็มแข็ง

 เกาหลีปฎิรูปประเทศจนกายมาเป็นแนวหน้าของโลกจากที่เคยห่างใกลญี่ปุ่นอย่างมาก มาไล่เรียงเลย ข้อมูลจากเวป Hawkins ถูกผิดอย่างไรขออภัยมาณที่นี้ด้วย รายการพอสังเขป ให้พอเข้าใจ

Hawkins boot est 1850 หนังที่เป็นสีเอกลักษณ์ของทางแบรนด์จะไม่เหมือนกับยี่ห้ออื่นๆเป็นหนังที่ฟอกสไตล์ จากโรงงานหนังระดับโลกเชกเช่นแบรนด์Hi-end PULL UP คือหนังที่ลงด้วย Oil หรือ Wax เพื่อให้เกิดความเงางาม และลวดลายที่แตกต่างเมื่อสัมผัส แต่ละคู่จะมี texture ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งสวยมากจริงๆและจะนิ่มมาอยู่แล้วไม่ต้องรอ BREAK IN ครับจะต่างกับหนังของทางRED WING est 1905 ที่เป็นสไตล์เรียบและแข็ง พื้นของ Hawkins จะเลือกใช้ VIBRAM 4014 ความนิ่มยืดหยุ่นกว่า การผลิตการใช้ระบบ One souce gobally ขยายกำลังการผลิตไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่มีความชำนาญเทียบเท่า แบบเช่น apple company เป็นต้น

1883 ธุรกิจเต็มรูปแบบเริ่มต้นโดยจอร์จโทมัสฮอว์กิน

1885 ผลิตรองเท้าของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมหลังจากนั้นจะได้รับการแต่งตั้งรอยัลเกียรติ Waugh

1899ผลิตแบบดั้งเดิมและรองเท้าทหารในสงครามโบเออร์

1904 ผลิตแคตตาล็อกเต็มรูปแบบครั้งแรก

1914-1918ผลิตรองเท้าให้นักบินกองทัพอากาศ ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

1916  HG เป็นหุ้นส่วนจะถูกเพิ่มเป็นกรรมการผมก็เปลี่ยนไปเป็น "GT HAWKINS LTD." ชื่อ บริษัท
ฮอว์กิน, Inc

1939-1945รองเท้าอื่น ๆ Twin เจ็ทเครื่องอเนกประสงค์สำหรัอากาศยานอังกฤษ รองเท้านักบินในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง บริษัท ได้ทำการพัฒนาที่ดีโดยการทำสงครามของทั้งสอง

1950-1953รองเท้ากองทัพอุปกรณ์การผลิตยางซีเมนต์ของรูปแบบ แต่เพียงผู้เดียว โดยวิธีการนี้รองเท้าที่มีน้ำและคงทนเกิด รองเท้าเหล่านี้เป็นรองเท้าที่เรียกการพัฒนาของรองเท้าและรองเท้าบู๊ตเดินตั้งแคมป์ที่จะเป็นเรือธง 1980-1990 ของฮอว์ rang

1953 ผลิตรองเท้า ที่เอื้อต่อการปีนเอเวอร์เรสเป็นครั้งแรก Tenzin Norugui ของเชอร์ปาและเอ๊ดมันด์ฮิลลารีเพอซิวาลเป็นนักไต่เขาของประเทศนิวซีแลนด์จะประสบความสำเร็จในการก้าวขึ้นเป็นครั้งแรกของเอเวอร์เรส บริษัท ฮอว์กินของถูกส่งรองเท้าปีนเขาไปนิวซีแลนด์ Alpine Club หิมาลัยเดินทางพวกเขาเป็นสมาชิกในเวลานี้


ภาพโรงงาน hankins

in shop

1850
ฮอว์กิน, Inc ก่อตั้งขึ้น การผลิตของรองเท้าเริ่มต้นโดยจอร์จโทมัสฮอว์กิน สถานที่นอร์ทในชานเมืองลอนดอน บริเวณทุ่งหญ้าซึ่งเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์และแบบรองเท้าหนังที่ดีน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้ผิวสีแทนต่อไป เริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตพื้นฐานอุตสาหกรรมในครัวเรือนในขั้นต้น

1883
ธุรกิจเต็มรูปแบบเริ่มต้นโดยจอร์จโทมัสฮอว์กิน
1885
อาคารสำนักงานและโรงงานจะถูกสร้างขึ้น "โรงงานทำรองเท้า WAUKERZ" ถูกสร้างขึ้นในปาล์มเมอร์กว่าภาระของนอร์ท
(วิกตอเรียราชวงศ์ของสาย) ก็ดูเหมือนว่าจะได้รับรองเท้า ของพระองค์เรียกว่าโช ธ ปุระรองเท้าในเวลานี้ เขามีส่วนร่วมในการผลิตของการขี่รองเท้าของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมหลังจากนั้นจะได้รับการแต่งตั้งรอยัลเกียรติ Waugh ให้ที่ดีที่สุด 

1899
รองเท้าทหารอุปทานในสงครามโบเออร์ นอกจากนี้ยังมีรองเท้าขี่ผลิตแบบดั้งเดิมและรองเท้าทหารในสงครามโบเออร์
1904
ผลิตแคตตาล็อกเต็มรูปแบบครั้งแรก
1914-1918
รองเท้ากองทัพผลิตรองเท้า Amu  (ทหาร) รองเท้าบินรองเท้า (เช่นนักบินกองทัพอากาศ) ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง
1916
การเปลี่ยนแปลง LTD GT HAWKINS ชื่อของมัน เอ็ดเวิร์ดเอชสีขาวและ HG เป็นหุ้นส่วนจะถูกเพิ่มเป็นกรรมการผมก็เปลี่ยนไปเป็น "GT HAWKINS LTD." ชื่อ บริษัท
ฮอว์กิน, Inc
1939-1945
รองเท้าอื่น ๆ กว่าอุปทานในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งอดีตสพิทอุปทานและ (Twin เจ็ทเครื่องอเนกประสงค์สำหรับ) (อากาศยานอังกฤษ) รองเท้านักบินในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง บริษัท ได้ทำการพัฒนาที่ดีโดยการทำสงครามของทั้งสอง
1950-1953
ในความร่วมมือกับ MOD, Inc ในการพัฒนากองทัพรองเท้าสำหรับพื้นที่หนาวเย็นในประเทศเกาหลีในช่วงสงคราม ผู้ที่กำหนดค่าไว้ในพื้นรองเท้าของฐานหนังจากหนังและสองส่วนบนของรองเท้ากองทัพอุปกรณ์โลหะที่เรียกว่าเล็บหลวมจะถูกฝังอยู่เดิมกับการผลิตยางซีเมนต์ของรูปแบบคำสั่ง (ยาง) ฉันควรจะเป็น แต่เพียงผู้เดียวเป็นที่แนบมา โดยวิธีการนี้, รองเท้าที่มีน้ำและคงทนเกิด รองเท้าเหล่านี้เป็นรองเท้าที่เรียกการพัฒนาของรองเท้าและรองเท้าบู๊ตเดินตั้งแคมป์ที่จะเป็นเรือธง 1980-1990 ของฮอว์ rang
1953
ที่เอื้อต่อการปีนเอเวอร์เรสเป็นครั้งแรก Tenzin Norugui ของเชอร์ปาและเอ๊ดมันด์ฮิลลารีเพอซิวาลเป็นนักไต่เขาของประเทศนิวซีแลนด์จะประสบความสำเร็จในการก้าวขึ้นเป็นครั้งแรกของเอเวอร์เรส บริษัท ฮอว์กินของถูกส่งรองเท้าปีนเขาไปนิวซีแลนด์ Alpine Club หิมาลัยเดินทางพวกเขาเป็นสมาชิกในเวลานี้ทางร้านได้จัดรองเท้า Hawkin คู่เก่าที่ยังคงความเก๋า ที่จัดมาใส่หล่อ เข้ามาคละแบบและไซส์ Engineering Vintage Worker เหมาะกะบการใส่ในชีวิตประจำวันที่หนังนิ่มใส่สบายน้ำหนักไม่สูง ทำให้ใส่คล่องตัว ดูแลรักษาง่าย 

ส่วนใครที่สนใจคู่ใหม่ ทางHawkin ไม่สามารถจัดส่งมาให้ได้ที่ติดเงื่อนไขทางตลาด หากนำเข้ามาผ่านตัวแทนจะทำให้มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ขนส่ง ภาษี ที่มากขึ้นนั้นเอง หรือต้องจดเป็นแพนซี่นำเจ้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งในไทยยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทยวางในห้างนั้นเอง
hankins boot

เลือกเพิ่มเติมที่เพจ Like www.facebook.com/OldShoesClub
ขอบคุณทุกการติดตาม เพื่อการศึกษาปรับการแต่งสนุกทุกวัน

ต่อไปเดวมาเขียน แบรนด์อื่นที่นิยมจากญี่ปุ่นกันต่อ ขอเก็บขอมูลจากแมกซีนแหล่องข้อมูลดีๆ มาแชร์กันต่อไป :D


THANK YOU

2 ความคิดเห็น: